• slide_1
  • slide_1
  • slide_1
slide_11 slide_11 slide_11

GIỜ MỞ CỬA

8:00 - 21:00 (Thứ 2 đến thứ 7)

9:00 - 18:00 (Chủ Nhật)

 
0913.378336

Văn hóa rượu

Chia sẻ

Văn hóa rượu

10 quán rượu nổi tiếng của Anh

Ở Anh có đến 60 .000 quán rượu lớn nhỏ và du khách có cả một danh sách dài để lựa chọn khi đến thăm thú quốc gia này. Đây là một số những quán rượu nổi tiếng của Anh mà theo website Canada thì những quán rượu này không thể không khiến du khách phải dừng chân ghé qua.
 
Ye Olde Cheshire Cheese, London
 
U tối và ảm đạm, quán rượu này là nơi hai nhà văn vĩ đại của Anh Charles Dickens và Samuel Johnson rất thích lui tới lúc còn sinh thời. Quán rượu tọa lạc tại một con hẻm đối diện với khu phố Fleet. Vào mùa đông, lữ khách như thêm ấm lòng trong với ánh lửa và không khí ấm áp của quán.
 
Jamaica Inn, Cornwall
 
Quán Jamaica Inn ban đầu được xây dựng như một dạng nhà nghỉ cho khách. Jamaica Inn đã được nữ nhà văn Daphne du Maurier chọn làm bối cảnh trong tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của bà vào năm 1936, tác phẩm này sau đó đã được dựng thành phim. Jamaica Inn còn nổi tiếng vì là nơi ẩn náu lý tưởng của những tay buôn lậu thời đó. 
 
Ye Olde Fighting Cocks, St. Albans
 
Được xây dựng lần đầu vào thế kỉ thứ 8 và được mệnh danh là một trong những quán rượu lâu đời nhất ở Anh. Ban đầu Ye Olde Fighting Cocks có tên là The Round House nhưng đến năm 1800, quán rượu này được đổi tên thành Ye Olde Fighting Cocks, do quán này là nơi thường tổ chức những cuộc thi đá gà rất phổ biến vào thời đó. 
 
The Old Wellington Inn, Manchester
 
Xuất hiện từ năm 1550, The Old Wellington Inn đặc biệt được biết đến như là một tòa nhà cổ trong thành phố hơn là vai trò của nó trong cuộc cách mạng công nghiệp.
 
The Old White Swan, York
 
Một phần trong 9 tòa nhà được xây dựng từ thế kỉ thứ 16 và là một trong những quán rượu được nhiều khách tìm đến nhất ở York.
 
The Royal Stag, Datchet
 
Quán rượu có lịch sử từ thế kỉ thứ 16 này bị đồn đại là nơi thường lui tới của hồn ma một đứa trẻ đã chết ngoài quán rượu trong lúc đang chờ đợi người cha còn say xỉn trong quán rượu.
 
The George, Norton St. Philip
 
Một trong những quán rượu cổ xưa nhất ở Anh vẫn còn được tiếp tục duy trì đến ngày nay ở Norton St. Philip. Gần đây, các bức bích họa của quán rượu có thâm niên 700 tuổi này được khám phá ra là có từ thế kỉ thứ 15.
 
The Blackfriar, London
 
The Blackfriar là một trong những quán rượu kì lạ nhất và cũng được nhà thơ nổi tiếng của Anh John Betjeman yêu thích nhất. Tọa lạc gần nhà ga cùng tên, quán Blackfriar là thiên đường của phong cách trang trí Art Nouveau vào năm 1905. Cái tên Blackfriar cũng gợi cho khách đến uống rượu nhớ về những tu sĩ trong tu viện cùng tên ở gần đó.
 
The Eagle and Child, Oxford
 
The Eagle and Child là tên một quán rượu rất quen thuộc ở Anh. Quán rượu này trở nên nổi tiếng suốt gần 2 thập niên (từ đầu năm 1939 đến cuối năm 1962) sau khi nó trở thành một địa điểm họp mặt thường xuyên của một nhóm có tên Inklings với những thành viên là các triết gia hoặc nhà ngữ văn nổi tiếng thuộc đại học Oxford như C. S. "Jack" Lewis, J.R.R. Tolkien, Owen Barfield, Charles Williams, Roger Lancelyn Green, Adam Fox, Hugo Dyson, Robert Havard…
 
The Juggs, Kingston (East Sussex)
 
Trong khung cảnh lãng mạn của vùng South Downs, quán rượu này là một nơi rất được các cư dân ở Kingston, Anh quốc ưa chuộng vì thức ăn và rượu ngon. Các vị khách sẽ được ngồi thư giãn trong không gian ấm áp với ánh lửa bập bùng và ngắm nhìn khung cảnh vùng South Downs trong cái lạnh giá của mùa đông.